TÌM KIẾM                                                                                    Hotline: 0903.010.252 

DANH MỤC SẢN PHẨM

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hỗ trợ dịch vụ

Chat với tôi
0903.010.252

Khiếu nại


035.7799.686

Liên hệ trao đổi liên kết

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 11
  • Hôm nay: 621
  • Tháng hiện tại: 22810
  • Tổng lượt truy cập: 2570106

Lịch sử đèn pin (flashlight) - đèn dùng pin - ánh sáng mang đi được

Con người đã tìm cách tạo nguồn ánh sáng mang đi được từ khi bắt đầu lịch sử. Khúc cây đã tạo thành đuốc và sau đó được thay thế bởi nến và đèn dầu. Vấn đề là bạn vẫn phải dựa vào lửa khi cần ánh sáng - điều này nguy hiểm và không tiện trong nhiều tình huống.

Đèn - đèn pin - đã nhanh chóng thành câu trả lời cho vấn đề này. Lịch sử của thực sự bắt đầu với phát minh ra bóng dây đốt của Thomas Edison vào năm 1789. Edison đã dùng sợi carbon, và sau đó được thay thế vào năm 1906 bởi sợi kim loại Vonfram. Vào thời đó, việc cần làm là tạo ra năng lượng mang được. Một nhà khoa học Đức, Dr. Carl Gassner, đã tạo ra pin đầu tiên vào năm 1888.

Lịch sử đèn pin (flashlight) - đèn dùng pin - ánh sáng mang đi được

 

Đèn pin đầu tiên được phát minh vào năm 1898 bởi Conrad Hubert. Ông cùng với David Misell, đã phát minh ra đèn pin dạng ống (tubular flashlight). Công ty của Conrad Hubert, The American Electrical Novelty and Manufacturing Company, đã đăng ký nhiều sáng chế liên quan đến đèn pin vào năm 1898. (Công ty này sau trở thành Eveready).

Đèn pin thay đổi kiểu dáng vài lần, nhưng ý tưởng gốc vẫn giữ nguyên. Những năm gần đây, có sự tăng lên về đèn (pin) không cần pin. Có nghĩa là chúng luôn sẵn sàng bất cứ khi nào bạn cần. Đèn LED vẫn sử dụng pin nhưng chúng là sự cải tiến của đèn pin truyền thống vì chúng có thể cháy trong khoảng thời gian lớn hơn hẳn với cùng một bộ pin. Chúng cũng sáng hơn và giữ ổn định kể cả khi pin bắt đầu sụt. Đèn của Surefire là một lựa chọn tốt nếu bạn tìm chiếc đèn LED. Streamlight cũng thuộc loại hàng đầu.

Hầu hết đèn pin ngày nay thuộc hai loại. Những đèn rất sáng được sử dụng bởi lực lượng an ninh, cảnh sát, quân đội và các đội bảo vệ. Những đèn này khá tiên tiến và thường đắt. Hầu hết người dùng cần đèn đơn giản hơn, và rẻ hơn. Bạn có thể tìm thấy đèn pin với mọi kiểu dáng và giá từ vài $.

Đèn pin đã trải qua quá trình dài từ bắt đầu đơn giản của nó. Nó đã được cách mạng hóa để thành nguồn sáng mang đi được. Và với tiến bộ công nghệ không ngừng, có vẻ đến lúc nào đó, đèn cần pin sẽ không còn được dùng nữa (bao giờ !?).

Nếu bạn hứng thú biết thêm về đèn pin, có rất nhiều trang web với ảnh về các thời đèn pin. Có cả bảo tàng về đèn pin mà bạn có thể thăm để ngắm những chiếc đèn, sự thay đổi của chúng qua cả trăm năm.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Xem Bản đồ cỡ lớn hơn

LIÊN HỆ MUA ÐÈN

Ðịa chỉ: 
475 Cộng Hòa
 - Phường: 15, Quận: Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Ðiện thoại: 0903.010.252 
Email: quangloi.vn@gmail.com

Tài khoản ngân hàng
Đông Á : 0101 541 888
Chủ TK: Trương Minh Đức
CN.Phú Nhuận, TP HCM


Shop phục vụ quý khách từ thứ 2 đến chủ nhật.  

Ngoài thời gian như trên và các ngày Lễ , Tết nếu quý khách có nhu cầu mua đèn, vui lòng gọi điện thoại truớc khi đến.

Ðặc biệt lưu ý: quý khách vui lòng xem sơ đồ bên phía tay trái.

Vui lòng xem bản đồ đia chỉ quangloi.vn phía trên